บทความรีวิวหนัง

A Star is Born อะ สตาร์ อีส บอร์น ภาพยนตร์แนวโรแมนติกอเมริกัน ปี 2018

นักดนตรีชื่อดังที่ต่อสู้กับปีศาจของตัวเองได้รับแรงบันดาลใจจากนักร้องมากความสามารถที่ละทิ้งความฝันในการทำให้มันยิ่งใหญ่ และตัดสินใจที่จะช่วยอาชีพของเธอ A Star is Born แจ็กสัน เมน  เป็นดาราร็อคชื่อดังที่แสดงในสนามกีฬาที่ขายหมด แต่ส่วนอื่นๆ ของโลกไม่เห็นว่าโรคพิษสุราเรื้อรังของเขาส่งผลกระทบกับเขาอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ระหว่างดื่มสุราหลังคอนเสิร์ต แจ็คเจอแอลลี

ที่บาร์และรู้สึกประทับใจกับการร้องเพลงของเธอ Ally สารภาพว่าถึงแม้เธอจะมีพรสวรรค์ที่ปฏิเสธไม่ได้ เธอก็ยังถูกบอกว่าเธอดูไม่ดีพอที่จะทำให้มันยิ่งใหญ่ในวงการเพลง แจ็คได้รับแรงบันดาลใจจากเธอ ทำงานในผลงานประพันธ์เพลงต้นฉบับของเธอ เกลี้ยกล่อมให้ Ally แสดงร่วมกับเขาบนเวที และเสียงสรรเสริญดังก้องที่พวกเขาได้รับทำให้อาชีพของ Ally เริ่มต้นขึ้น ทั้งสองก็ตกหลุมรักกันและกัน แต่การเสพติดของแจ็คตามทันพวกเขาตลอดทาง

A Star is Born

สร้างครั้งแรกในปี 1937 และรีเมคในปี 1954 และ 1976 นี่เป็นเวอร์ชั่นที่สี่ของ ‘ A Star is Born ‘ ‘ Aashiqui 2 ‘ มีพื้นฐานมาจากเรื่องเดียวกัน เรื่องนี้อยู่เหนือรุ่นและภาษา เพราะมันติ๊กกล่องการเล่าเรื่องมากมาย – ดาราที่มีชื่อเสียงในก้นบึ้ง ผู้ที่ตกอับเอาชนะความยากลำบากเพื่อให้มันยิ่งใหญ่ คนเก่งสองคนที่ไม่สามารถช่วยให้ตกหลุมรักกันได้ เราเคยเห็นความแตกต่างกันมาแล้วหลายครั้งก่อนหน้านี้ แต่ผู้กำกับแบรดลีย์ คูเปอร์ ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาใหม่สำหรับยุคปัจจุบัน

เขามุ่งเน้นไปที่การเดินทางทางอารมณ์ของตัวละครแต่ละตัวและผลกระทบที่พวกเขามีเมื่อพวกเขามาบรรจบกัน ละครเพลงจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อเพลงของพวกเขามีมากกว่าความบันเทิงที่แท้จริง และเพิ่มความลึกทางอารมณ์ให้กับการบรรยาย ในฐานะนักร้องที่ได้รับการฝึกฝน ขอบเขตเสียงและคุณภาพเสียงของ Gaga ไม่ควรแปลกใจสำหรับทุกคน และความสามารถของเธอในการเล่าเรื่องผ่านเพลงก็ไม่ควรเช่นกัน แต่ความอ่อนแอในการแสดงและการร้องเพลงของเธอถ่ายทอดความรู้สึกอ่อนไหวที่ท้าทายสถานะของเธอในฐานะป๊อปสตาร์ในชีวิตจริง

A Star is Born

เมื่อนักแสดงที่แข็งแกร่งและสัมผัสได้ชัดเจน เคมีที่ใกล้ชิดระหว่างคู่แสดงนำถูกเพิ่มเข้าไป ผลลัพธ์ที่ได้คือความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ แม้จะมีส่วนร่วมตลอด ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกอิ่มเอิบเล็กน้อยด้วยเวลาแสดงมากกว่า 2 ชั่วโมง โครงเรื่องย่อยจำนวนมากยังต้องการความสนใจที่เพียงพอ แต่การเต้นของตัวละครที่สำคัญบางเรื่องกลับถูกมองข้ามและไม่สะท้อนเท่าที่ควร สิ่งนี้จะชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะในช่วงองก์ที่สอง

และการแก้ไขที่เข้มงวดกว่านี้จะปรับแต่งผลกระทบที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตาม ‘ A Star is Born ‘ มีช่วงเวลาที่กระตุ้นให้ขนลุกมากพอที่จะสลัดอาการเมาค้างจากรุ่นก่อนๆ ออกไป ซึ่งต้องขอบคุณเพลงประกอบต้นฉบับที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก แบรดลีย์ คูเปอร์มีอะไรใหม่ที่จะพูดในเวอร์ชันนี้ และเลดี้ กาก้าก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้เกมนี้กลายเป็นคู่แข่งสำคัญในหลายๆ ประเภทในช่วงเทศกาลมอบรางวัล

Similar Posts