รีวิว Shang Chi and the Legend of the Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์
บทความรีวิวหนัง

รีวิว Shang Chi and the Legend of the Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

บ้านคือที่ที่หัวใจอยู่ เว้นแต่คุณจะเป็น Shang-Chi จากนั้น บ้านคือที่ที่หมู่บ้านลึกลับลึกลับของแม่คุณ และผู้พิทักษ์มังกร นั่นคือกรณีในภาพยนตร์เรื่อง ” Shang Chi and the Legend of the Ten Rings ” ที่ไม่มั่นคงของ Marvel ที่กำกับโดย Destin Daniel Cretton โดยมุ่งความสนใจไปที่โรงภาพยนตร์กังฟู แต่ไม่มากนัก

รีวิว Shang Chi and the Legend of the Ten Rings  ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

พบกับ Shaun (Simu Liu) เขาเป็นคนเกียจคร้านยุคมิลเลนเนียลทั่วไป พอใจกับงานบริการรับจอดรถ ที่ซึ่งเขาทำงานร่วมกับเคที (อควาฟินา) เพื่อนสนิทที่ไม่ค่อยกระสับกระส่าย แต่ชอนมีความลับคือ แม่ของเขา (ฟาลา เฉิน) ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก เป็นปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้จากอีกมิติหนึ่ง

โอ้และพ่อ (โทนี่ เหลียง) เป็นผู้พิชิตด้วยกองทัพนินจาลับและแหวนแขนวิเศษ 10 อัน และน้องสาว Xialing  ไม่ได้ติดต่อกันมาระยะหนึ่งแล้ว เธอมีอาณาจักรแบบ “ไฟต์คลับ ” ใต้ดินที่จะปกครอง เมื่อ Shaun หรือที่รู้จักในชื่อ Shang-Chi ได้รับข้อความที่คลุมเครือ เขาถูกดึงเข้าสู่การรวมตัวของครอบครัวและต้องคำนึงถึงอดีตของเขา

รีวิว Shang Chi and the Legend of the Ten Rings  ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

Shang-Chi” เล่าเรื่องราวเบื้องหลังอันน่าเศร้าของฮีโร่ไปตลอดแต่ยังไม่คุ้นเคยกับเขาในปัจจุบันอย่างเต็มที่ก่อนที่มันจะกระโดดเข้าสู่อดีตของเขา เช่นเดียวกับใน “ Black Widow ” นี่เป็นกรณีของตัวเอกที่ไม่สามารถแข่งขันกับตัวละครที่น่าหลงใหลรอบตัวเขาได้

รับบทเป็นเหลียง บิดาผู้เป็นพิษร้ายแต่มีเสน่ห์ หมุนเวียนไปมาระหว่างความอ่อนแอที่อ่อนโยนกับอารมณ์ทำลายล้างที่ปิดบังไว้ Xialing ก็ดุร้ายอย่างน่าพิศวงในฐานะเจ้าพ่อหญิง น่าเสียดายที่เธอตกหลุมพรางที่เชื่อถือได้ของ Marvel นั่นคือน้องสาวสุดเท่ที่รออยู่ตรงขอบของเรื่อง (ตัวอย่างอื่นๆ ได้แก่ Yelena Belova และแม้แต่Hela ตัวร้ายที่เย้ายวนใจ)

จากนั้นก็มีเพื่อนสนิทผู้เป็นที่รัก บทบาทที่อควาฟิน่าพึงพอใจในแบบเดียวกับที่เธอมีในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่อง เช่นเดียวกับในคอนสแตนซ์ นักธุรกิจผู้เฉลียวฉลาดข้างถนนและเพิก ลิน เพื่อนซี้ผู้มั่งคั่งไร้รสนิยมทางเพศซึ่งพูดอย่างเชื่องช้าและน่ารังเกียจ

เธอทำหน้าที่สองหน้าที่ในฐานะผู้เป็นฮีโร่ที่อาจเป็นคู่รักได้ ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่เหมาะสมพอๆ กันเนื่องจากขาดเคมีระหว่างเธอกับหลิว (อย่างไรก็ตาม เบเนดิกต์ หว่อง ซึ่งปรากฏเป็นสายโยงกับจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่ใหญ่ขึ้น กลับน่ายินดีเช่นเคย แม้แต่ในหน้าที่สั้นๆ และโปร่งใสของเขาในภาพยนตร์) และล่าสุดมีการายงานว่า ซิโมน ไบลส์ กล่าวว่าปัญหาสุขภาพจิตก่อนลงเล่น

Similar Posts